các nhà lập pháp đòi hỏi phải đợi 15 phút để Uber, xe tải Lyft

Ít hơn 48 giờ sau khi được giới thiệu, các nhà lập pháp Nevada dự định kéo một biện pháp có thể đã ban hành những hạn chế mạnh mẽ đối với các công ty chia sẻ xe như Uber và Lyft, bao gồm cả yêu cầu 15 phút chờ đón.

Thượng nghị sĩ Kelvin Atkinson nói trong một bài tweet hôm thứ Tư rằng SB485 , được đưa ra cách đây hai ngày và đề cập đến Uỷ ban Thương mại, Lao động và Năng lượng của Atkinson, sẽ không nhận được phiên điều trần.

“Sau khi đọc qua SB485 và thảo luận với Trưởng Nhóm Đa số @AaronDFordNV, chúng tôi đã xác định chính sách xấu, hóa đơn là DEAD!”, Ông nói trong một tweet .

Ngoài khoảng thời gian chờ đợi 15 phút, biện pháp này sẽ cho phép lái xe có quyền thương lượng với các công ty chia sẻ xe, và để người lái xe chứng minh họ đã trải qua một cuộc kiểm tra rượu và ma túy, hãy đệ trình bản kiểm tra vân tay của Liên bang Cục điều tra và vượt qua các bài kiểm tra lái xe an toàn và y tế thường lệ trước khi được phép lái xe cho một công ty đi xe.

Luật pháp cũng sẽ cấm các công ty cho thuê xe chở các mức giá “không công bằng”, giá vé phải được niêm yết công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và đã đặt ra một số tiền tối đa có thể bị tính trong thời gian “tăng giá” khi nhu cầu cao.

Biện pháp bao gồm nhiều yêu cầu quy định trong một bức thư gửi cho một số nghị sĩ vào tuần trước bởi các thành viên của một hiệp hội đại diện cho các lái xe taxi ở Las Vegas.

Người phát ngôn của Uber nói với FOX5 rằng việc thông qua dự luật có nghĩa là công ty sẽ ngừng hoạt động trong tiểu bang.

Lãnh đạo đảng Cộng hòa Paul Anderson cho biết trong một cuộc phỏng vấn trước đó rằng các hạn chế được đề xuất là “tàn bạo” và cho biết biện pháp này là một nỗ lực trắng trợn cho ngành công nghiệp này.

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba rằng: “Tất cả những gì nó làm là làm dấy lên một ngành công nghiệp đáng kể cung cấp một dịch vụ tốt hơn.

Theo hồ sơ tài chính chiến dịch, Atkinson đã nhận được 26.500 đô la từ các công ty taxi sân bay trong cuộc bầu cử năm 2016.

Biện pháp này không phải là đề xuất duy nhất để thêm hoặc thay đổi các quy định về các công ty chia sẻ xe. SB479 , cũng được giới thiệu vào hôm thứ hai, sẽ yêu cầu lái xe cho các công ty như taxi 7 chỗ Uber và Lyft để có được giấy phép kinh doanh của bang trước khi có thể đón khách và sẽ yêu cầu các công ty đi xe ngựa gửi tên các lái xe đến các cơ quan nhà nước Được đăng trực tuyến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *